New

Khẩu phần ăn cần tăng cường sử dụng dầu và chất béo.

Tăng mật độ năng lượng khẩu phần

Có nghĩa là khẩu phần ăn cần tăng cường sử dụng dầu và chất béo. Lý tưởng nhất là tăng năng lượng khẩu phần nên tỷ lệ thuận với sự giảm lượng ăn vào, tuy nhiên lượng ăn có thể giảm 50% trong suốt đợt nóng, thì sự gia tăng năng lượng trong khẩu phần rõ ràng là không khả thi. Theo các khuyến cáo, có thể tăng năng lượng khẩu phần từ 10 - 20%, với mức độ chính xác tùy thuộc vào năng lực sản xuất thức ăn và mức năng lượng hiện tại trong thức ăn.

Giảm chất xơ trong khẩu phần

Bên cạnh tinh bột, chất béo và protein thì chất xơ là một trong 4 chất dinh dưỡng quan trọng cung cấp năng lượng. Chất xơ, trong số tất cả các chất dinh dưỡng, là chất tạo ra nhiệt nhiều nhất trong quá trình tiêu hóa và chuyển hóa. Do đó, việc giảm hàm lượng chất xơ vào mùa hè vẫn là điều hợp lý. Nhưng nó không đơn giản: không đủ chất xơ, táo bón sẽ trở thành một vấn đề. Vì vậy, cân bằng các nguồn chất xơ tốt hơn và thích hợp hơn so với chỉ giảm hàm lượng xơ thô.

Giảm protein thô

Protein dư thừa đòi hỏi phải tiêu tốn năng lượng để loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Do đó, khẩu phần protein thừa trong mùa hè đang góp phần làm khó chịu và giảm lượng thức ăn ăn vào. Bằng cách cân bằng tốt hơn giữa hàm lượng các axit amin trong thức ăn và nhu cầu của động vật có thể giảm dư thừa protein. Việc sử dụng các axit amin tinh thể là một sự trợ giúp tuyệt vời trong công thức mùa hè. Giảm hơn 2% protein thô trong khẩu phần chỉ nên được thực hiện bởi các chuyên gia dinh dưỡng có trình độ cao vì điều này có thể làm cho các công thức bị mất cân bằng nghiêm trọng về axit amin, mà trước khi điều chỉnh thường không có vấn đề gì.

Chất phụ gia (Feed Additive)

Có một số chất phụ gia, hoặc đúng hơn, các hỗn hợp, có thể tăng cường sức đề kháng với stress nhiệt. Tùy thuộc vào công nghệ thức ăn hiện tại được sử dụng ở mỗi trang trại, một nhà dinh dưỡng dinh dưỡng hoặc nhà cung cấp có kinh nghiệm sẽ có thể chỉ ra chất phụ gia nào phù hợp cho từng khu vực trên thế giới. Ðiển hình như betaine, có nguồn gốc từ củ cải đường, được biết đến là một chất điều hòa thẩm thấu giúp động vật tránh bị mất nước. Nó làm tăng khả năng giữ nước của ruột và mô cơ bằng cách giữ nước để chống lại sự chênh lệch nồng độ. Ngoài ra, betaine còn giúp cải thiện chức năng bơm ion của các tế bào đường ruột. Ðiều này làm giảm tiêu hao năng lượng. Lợi ích chung khi sử dụng betaine trong điều kiện nhiệt độ cao là làm tăng lượng thức ăn ăn vào, cải thiện sức khỏe và từ đó làm tăng năng suất vật nuôi.

Bài viết gần nhất

Thông tin quảng cáo

New